Phần mềm gọi điện thoại SIP VOIP miễn phí

Một trong những ưu điểm vượt trội của tổng đài IP đó là có là có thể kết nối với tổng đài qua nhiều thiết bị khác nhau thông qua các phần mềm gọi điện thoại VOIP. Các phần mềm này sẽ được kết nối tới tổng đài thông qua các tài khoản máy lẻ (extension) đã được cấu hình trên tổng đài từ đó có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi thông qua phần mềm.

​Có rất nhiều thiết bị có thể sử dụng tổng đài như laptop, PC, smart phone, tablet...tuỳ theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà sẽ có cách sử dụng phù hợp.

1. Nghe gọi trên thiết bị di động

Các thiết bị non-jailbreak, Android

Các thiết bị iOS chưa Jail-break và các thiết bị Android thì phần mềm GS WAVE sẽ là lựa chọn tốt nhất cho iPhone của bạn.​ Đây là ứng dụng do Grandstream, thương hiệu thiết bị tổng đài hàng đầu tại Mỹ phát triển.

Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm từ kho ứng dụng, bạn vào "Setting" -> Account Setting -> Bấm vào hình dấu (+) bên góc trái màn hình -> Chọn Sip account và khai báo như hình sau để test:

Trên GS Wave còn hỗ trợ thêm khả năng gọi Video call rất tốt, phù hợp cho việc đàm thoại nhiều bên, họp hội nghị,...

Các thiết bị iOS thường được tối ưu tốt hơn, đem lại chất lượng ổn định cũng như khả năng kết nối liên tục.

Các thiết bị Jailbreak

Các thiết bị Jail Break có thêm lựa chọn nữa đó là phần mềm Bria - phần mềm này có sẵn trên Appstore tuy nhiên nó không hề miễn phí. Chỉ có Jailbreak mới có thể cài đặt này một cách miễn phí mà thôi.

2. Nghe gọi trên Laptop/PC

Trên laptop/pc thì Bria là lựa chọn tốt nhất hiện nay, với khả năng mang đến chất lượng cuộc gọi vượt trội, cùng khả năng kết nối đồng thời nhiều tài khoản SIP khác nhau và khả năng lưu trữ danh bạ trực tiếp trên máy tính rất tiện lợi cho nhân viên trực tổng đài.

Leave a Comment